Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021

25/02/2021 09:21
Ngày 24/2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội thi công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2021. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và động viên các cơ quan, đơn vị.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cùng các đại biểu tham quan mô hình học cụ huấn luyện trong Hội thi

Tham gia hội thi có 14 đầu mối các đơn vị gồm: Ban CHQS các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc và cơ quan Bộ CHQS tỉnh. Hội thi tập trung vào những nội dung như: Chấm điểm mô hình học cụ huấn luyện, giáo án, sổ sách, văn kiện huấn luyện các nội dung chuyên ngành Tham mưu, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật. Theo đánh giá của Ban tổ chức Hội thi, các đơn vị tham gia dự thi đã có sự quan tâm đầu tư về vật chất và con người, làm mới mô hình học cụ, giá án bài giảng phục vụ công tác huấn luyện đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ như: sáng kiến bia bắn ẩn hiện điều khiển từ xa của Đại đội Trinh sát; Máy lọc nước thủ công của cơ quan Bộ CHQS tỉnh; chân bia bắn tự động của Ban CHQS huyện Tân Lạc; Cọc đèn dấu ban đêm dùng cho huấn luyện pháo binh của Ban CHQS thành phố Hòa Bình; Giải pháp giáo dục lịch sử hình thành và phát triển dân tộc Việt Nam của Ban CHQS huyện Lương Sơn…. Đặc biệt, tỷ lệ các sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao trong huấn luyện tham gia thi nhiều hơn những năm trước trên cả 4 mặt công tác quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật. Có 25 sáng kiến cải tiến mô hình học cụ huấn luyện tiêu biểu. Trong đó Ban tổ chức đã lựa chọn 6 sáng kiến để tham gia cấp Quân khu.

Hội thi nhằm đánh giá việc quán triệt, triển khai, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2021 và kết quả công tác chuẩn bị huấn luyện của các cơ quan, đơn vị, góp phần từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện cũng như khả năng SSCĐ của Lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình lên một bước mới./.

 

 

                                              

  Đức Anh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh)