Chỉ đạo điều hành

Chính phủ họp trực tuyến một số nội dung quan trọng trong phòng, chống Covid-19

25/02/2021 02:39
Ngày 24/02, Thường trực Chính Phủ tổ chức cuộc Họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp. Dự tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng một số sở, ban, ngành tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh

Theo Bộ Y tế, Từ ngày 25/1/2021 đến 16h ngày 23/2/2021, Việt Nam ghi nhận 809 trường hợp tại 13 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 12 tỉnh, thành phố đều có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương. Tổng số lũy kế trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 ở nước ta là 2.401, đã có 1.717 trường hợp khỏi bệnh và ra viện, chiếm 70%.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện một số địa phương cho biết đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản kiểm soát tốt. 11/13 tỉnh, thành phố không ghi nhân thêm ca mặc mới trong thời gian gần 2 tuần. Những điểm nóng tại Hải Dương sau 8 ngày giãn cách xã hội toàn tỉnh, số ca mắc mới trong ngày đã có giấu hiệu giảm, nhất là khu cách ly và khu phong tỏa.

Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch sử dụng vắc xin và làm việc với các đối tác thực hiện nhập khẩu vắc xin để sớm đưa vắc xin phòng bệnh Covid-19 về nước phục vụ người dân. Mặt khác, đẩy nhanh việc nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước và xã hội hóa, huy động các nguồn lực phục vụ việc cung cấp vắc xin phòng bệnh Covid-19 nhanh nhất, rộng nhất.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những nỗ lực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan đã tích cực phối hợp, chỉ đạo quyết liệt trong phòng, chống dịch để kiểm soát hiệu quả tình hình. Đồng thời có phương án kịp thời để giải quyết vấn đề lưu thông hàng hóa, nhất là mặt hàng nông sản của địa phương. Trong thời gian tới, Thủ tướng đề nghị cả nước tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế, vừa thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả. Thiết lập một số khu vực an toàn để hỗ trợ tiêu thụ, đảm bảo hàng hóa thông thương, tránh ách tắc. Tăng cường truyền thông, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K, nhất là đeo khẩu trang và không tự tập đông người. Bên cạnh đó, ngành Y tế đẩy nhanh tiến độ công tác nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước, đảm bảo cho người dân được tiêm vắc xin miễn phí. Tuy nhiên, trước mắt là thực hiện nhập khẩu vắc xin từ nước ngoài, từ nguồn viện trợ để ưu tiên sử dụng cho các đối tượng chống dịch và các địa bàn có nguy cơ cao./.

 

Kim Quý-CTTĐT