Chỉ đạo điều hành

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel

25/02/2021 02:40
Sáng 24/2, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel do Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh.
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình, tiềm năng, lợi thế cũng như một số kết quả đã đạt được trong phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời bày tỏ niềm vui mừng và khẳng định những đóng góp quan trọng của Tập đoàn Viettel đối với sự phát triển KT-XH của địa phương. Mặc dù Hòa Bình là tỉnh miền núi nghèo, còn nhiều khó khăn nhưng trong nhiệm kỳ tới sẽ phấn đấu đạt được một số chỉ tiêu quan trọng như: tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân 5 năm 2021-2025 đạt 9%. Đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người đạt khoảng 100 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2,5-3%/năm…Năm 2021, tỉnh Hòa Bình tập trung vào một số lĩnh vực chính như: Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; thực hiện quy hoạch và quản lý quy hoạch; quản lý đất đai và giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch; cải cách hành chính từ sự hỗ trợ tích cực của việc chuyển đổi công nghệ số và cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Tỉnh cũng chú trọng phát triển công nghiệp sạch và phát triển du lịch; quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, nhất là ở những địa bàn còn nhiều khó khăn như huyện Đà Bắc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhận được sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là ứng dụng công nghệ số trong giáo dục, y tế, giao thông,…góp phần từng bước đưa tỉnh Hòa Bình phát triển trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel thông tin đến các đại biểu về tình hình chung của Tập đoàn trong năm qua. Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel là doanh nghiệp quốc phòng an ninh hàng đầu Việt Nam. Trong hơn 30 năm qua, tổng doanh thu của Viettel là 1,8 triệu tỷ đồng, luôn là doanh nghiệp hàng đầu trong đóng góp cho ngân sách nhà nước, lũy kế đến nay đạt sấp xỉ 400 nghìn tỷ đồng. Các ngành nghề chính của tập đoàn gồm có: cung cấp sản phẩm, dịch vụ viễn thông; nghiên cứu sản xuất công nghệ cao; công nghiệp điện tử viễn thông; chuyển đổi số…Với 11 thị trường toàn cầu, hiện nay Viettel đang phục vụ cho hơn 120 triệu khách hàng, nằm trong top 20 công ty đầu tư ra nước ngoài lớn nhất thế giới về số thuê bao và thị trường sở hữu. Chiến lược của Tập đoàn trong những năm tới là hướng tới mục tiêu tiên phong, kiến tạo xã hội số ở Việt Nam. Hiện Tập đoàn đang là một trong những đơn vị phát triển mạnh nhất về chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương.

Đối với tỉnh Hòa Bình, Viettel là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông chiếm tới 76% thị phần trong tỉnh. Ban lãnh đạo Tập đoàn cũng mong muốn trong thời gian tới được hợp tác với tỉnh Hòa Bình trên cơ sở hai bên cùng hỗ trợ và phát triển, với các lĩnh vực như: ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực y tế, khám chữa bệnh từ xa; xây dựng trường học thông minh; xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung về đất đai; phát triển đô thị, giao thông thông minh và chính quyền số hóa để người dân có thể tiếp cận và giải quyết nhanh nhất các thủ tục hành chính; tự động hóa trong các khu công nghiệp, trong sản xuất, du lịch…Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông Quân đội Viettel khẳng định có đủ tiềm năng về nguồn lực, hỗ trợ về tài chính để hợp tác với tỉnh cũng như đảm bảo an toàn, an ninh thông tin./.

           Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel tặng quà lưu niệm cho tỉnh Hòa Bình

                                               

Thùy An (CTTĐT)